Andres Iniesta: quan điểm của Lionel Messi và Zinedine Zidane về ngôi sao “ma thuật”

Andres Iniesta đã chơi trong một số câu lạc bộ và đội bong da quốc tế tốt nhất của thế kỷ 21, và không ngạc nhiên khi nhận được lời khen ngợi từ các đồng nghiệp cũng như đối thủ.

Khi Andres Iniesta kỷ niệm sinh nhật lần thứ 38, thế giới bóng đá đang tiến gần hơn đến một tương lai không có một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tiền vệ này đã giành được hơn 20 danh hiệu cùng Barcelona, ​​bao gồm 4 chức vô địch Champions League, và ghi bàn thắng quyết định trong trận chung kết World Cup 2010. Ngay cả bây giờ, trong giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp, anh ấy vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản cho Vissel Kobe và giúp đội bóng Nhật Bản đạt được AFC Champions League mùa này.

Andres Iniesta: quan điểm của Lionel Messi và Zinedine Zidane về ngôi sao "ma thuật"
Andres Iniesta: quan điểm của Lionel Messi và Zinedine Zidane về ngôi sao “ma thuật”

Xavi

Bắt đầu ở đâu khác hơn là với người đàn ông đã hợp tác với Iniesta trong một số khoảnh khắc tuyệt vời nhất của anh ấy. Xavi và Iniesta đã bổ sung cho nhau một cách xuất sắc cho cả Tây Ban Nha và Barcelona, ​​và ông chủ hiện tại của Barca đã dành sự tôn vinh cho ngôi sao này khi anh rời Catalonia đến Nhật Bản vào năm 2018.

Andres, đối với tôi, là cầu thủ tài năng nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha mà tôi từng thấy, anh nói và giải thích. Bạn đã xem anh ấy thi đấu và đó là một buổi biểu diễn. Anh ấy tài năng một cách ngoạn mục, Xavi nói thêm Tôi không biết làm thế nào, nhưng Andres luôn xuất hiện vào đúng thời điểm.

Chúng tôi không cần nói chuyện trên sân cỏ, anh ấy không nói cho tôi biết anh ấy đang ở đâu bằng lời nói, tôi chỉ biết. Chúng tôi đã hiểu nhau sau hơn một thập kỷ chơi bóng cùng nhau, không cần thiết phải giao tiếp.

Lionel Messi

Andres Iniesta: quan điểm của Lionel Messi và Zinedine Zidane về ngôi sao "ma thuật"
Andres Iniesta: quan điểm của Lionel Messi và Zinedine Zidane về ngôi sao “ma thuật”

Nếu Lionel Messi hát những lời ca ngợi của bạn, bạn biết mình đang đi đúng hướng. Và Messi đã chơi đủ lâu trước Iniesta để đưa ra những đánh giá công bằng nhất.

Tôi luôn hình dung anh ấy với quả bóng dưới chân, huyền thoại Barcelona nói trong cuốn sách năm 2016 The Artist: Being Iniesta theo báo cáo của Sky Sports vào thời điểm đó. Đó là cách tôi đã quen khi gặp anh ấy.

Anh ấy làm tốt mọi thứ, với sự đơn giản. Đôi khi, có thể trông giống như anh ấy không làm gì cả, nhưng thực tế là anh ấy đang làm tất cả.

Mọi thứ đều khác với Andres. Điều khó nhất trong bóng đá là làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng, không cần nỗ lực, và đó là Andres.

Paco Seirulo

Cuốn sách tương tự mô tả Iniesta từ Paco Seirulo, huấn luyện viên thể lực của Barcelona trong khoảng thời gian 20 năm. 20 năm đó bao gồm toàn bộ nhiệm kỳ của Guardiola với tư cách là người quản lý, và chính ông là người đã chuyển lời đồng nghiệp của mình, như sau:

Andrés là một trong những người vĩ đại. Tại sao? Vì sự thông thạo của ông về mối quan hệ giữa không gian và thời gian. Anh ấy biết mình đang ở đâu vào mọi thời điểm. Ngay cả ở hàng tiền vệ, nơi xung quanh anh ấy là vô số cầu thủ, anh ấy luôn chọn con đường phù hợp. Anh ấy luôn biết ở đâu và khi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *