Barcelona tăng cường theo đuổi Robert Lewandowski sau lời đề nghị của Lionel Messi

Hợp đồng của tuyển thủ Ba Lan với nhà vô địch Đức sẽ hết hạn vào mùa hè năm sau và nói về một động thái táo bạo từ Barcelona đang thu thập tốc độ trước kỳ chuyển nhượng.

Barcelona đã được thúc đẩy với hy vọng của họ về một thỏa thuận hợp lý để ký hợp đồng với tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich vào mùa hè này.

Lewandowski được cho là đã nói với các đại gia Bundesliga rằng anh ấy sẽ không ký hợp đồng mới vì anh ấy đã sắp xếp một câu lạc bộ mới khi kênh truyền hình Ba Lan TVP Sport tuyên bố Barca đang ngồi trong ghế lái để đảm bảo chữ ký của cầu thủ. Tiền đạo 33 tuổi sẽ hết hợp đồng với Bayern vào mùa hè năm 2023 và câu lạc bộ rất muốn tránh để mất anh dưới dạng cầu thủ tự do.

Tháng trước, Giám đốc điều hành của Bayern, Oliver Kahn đã dội một gáo nước lạnh vào những gợi ý rằng tuyển thủ Ba Lan sẽ rời câu lạc bộ khi anh ấy sắp bước vào 12 tháng cuối cùng của hợp đồng. Điều đó khiến HLV Xavi của Barca phải trực tiếp giải quyết những tin đồn chuyển nhượng về tiền đạo này, người đã ghi 49 bàn thắng đáng chú ý cho đến thời điểm này và đã vượt qua cột mốc 40 bàn trong bảy mùa giải liên tiếp.

Một báo cáo trên tờ Bild của Đức hiện đã tuyên bố rằng quan điểm của Bayern đối với tiền đạo người Ba Lan đã dịu đi vào mùa hè này và họ có thể sẵn sàng chi tiền cho cầu thủ này với giá chỉ 30 triệu bảng (35 triệu euro). Đó là một thương vụ có thể coi là khả thi đối với gã khổng lồ xứ Catalan, dù họ phải ra đi trước.

Barcelona tăng cường theo đuổi Robert Lewandowski sau lời đề nghị của Lionel Messi
Barcelona tăng cường theo đuổi Robert Lewandowski sau lời đề nghị của Lionel Messi

Sự thay đổi của Bayern được cho là tập trung vào việc họ chấp nhận rằng Lewandowski sẽ không đặt bút ký vào một thỏa thuận mới và theo cách nào đó, giờ đây sẽ có giá trị giảm dần trong phần còn lại của sự nghiệp. Hơn nữa, người ta cho rằng Bayern lo sợ cuộc tấn công của họ trở nên quá dễ đoán với tuyển thủ Ba Lan là trung tâm và một sự thay đổi trong cách thiết lập sẽ khiến họ trở nên năng động hơn và ít dự đoán hơn.

Mặt khác, nó sẽ yêu cầu câu lạc bộ phải đầu tư lớn cho hàng công của họ vào mùa hè này và sẽ cho thấy sự cần thiết phải làm việc trong việc củng cố một khu vực mà trước đây họ không dự đoán là cần phải làm như vậy.

Tháng trước, có thông tin cho rằng Barcelona sẵn sàng đề nghị Lewandowski đảm nhận vai trò Lionel Messi tại Camp Nou. Điều đó có nghĩa là tiền đạo người Ba Lan sẽ được đảm bảo địa vị và lợi ích kinh tế tại câu lạc bộ mà Messi đã từng được hưởng trước đó.

Khi mọi thứ đang diễn ra, các cuộc đàm phán hợp đồng đang rơi vào bế tắc giữa Lewandowski và Bayern nhưng câu lạc bộ sẽ tìm cách mở lại các cuộc thảo luận trong những tuần và tháng tới. Nếu không thể đạt được thỏa thuận giữa cầu thủ và câu lạc bộ, thì anh ta sẽ được tự do nói chuyện với các câu lạc bộ khác kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023 và ký một thỏa thuận trước hợp đồng với Bayern.

Barcelona tăng cường theo đuổi Robert Lewandowski sau lời đề nghị của Lionel Messi
Barcelona tăng cường theo đuổi Robert Lewandowski sau lời đề nghị của Lionel Messi

Tiền đạo này đã dành phần lớn sự nghiệp của mình ở Đức và ghi tên mình ở Borussia Dortmund trước khi rời đi theo dạng tự do để gia nhập Bayern vào năm 2014. Trong khi tại Allianz Arena, Lewandowski đã vô địch Bundesliga mỗi mùa và cũng giành chức vô địch Champions League vào năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *