Câu chuyện bức ảnh nâng cúp vô địch World Cup 2022 phá kỷ lục của Messi

Messi đoạt World Cup 2022 với tư cách Cầu thủ hay nhất giải tại Qatar, hôm 18/12

Messi đoạt World Cup 2022 với tư cách Cầu thủ hay nhất giải tại Qatar, hôm 18/12

Mọi thứ như mơ khi người phóng viên may mắn chụp được giây phút lịch sử của Messi.

Bài tham khảo:

Ngồi trên vai Sergio Aguero, hai tay Lionel Messi ấp ôm chặt lấy chiếc cúp vô địch World Cup. Leo đưa nó lên ăn mừng trước sự chứng kiến của hàng ngàn các CĐV. Nụ cười tấp nập trên gương mặt siêu sao 35 tuổi đang thi đấu cho PSG, thể hiện các xúc cảm hăng háitừ hạnh phúc cho tới toại nguyện sau khi đạt được 1 trong những thành tựu lớn nhất cuộc đời mình.

Đó là biểu đạt bức ảnh của phóng viên Shaun Botterill, được Messi chọn đăng tải lên Instagram tư nhân. Nó vừa phá kỷ lục nhiều lần thả tim nhất mang 72,5 triệu lượt tính đến thời khắc hiện nay.

Không dùng MXH nên Botterill thừa nhận ông không hề biết bức ảnh của mình chụp đã tạo nên lịch sử.

“Thật buồn cười lúc nghe tin ấy, vì tôi thậm chí còn chẳng biết chỉnh sửa ảnh trên Instagram như thế nào”, ông Botterill san sẻ. “Cảm giác thật kỳ lạ, tôi chỉ là 1 phóng viên nhỏ bé đến trong khoảng Northampton thôi mà”.

“Đột nhiên một ông già không biết đến MXH như tôi lại giúp một cầu thủ vĩ đại lập thêm kỷ lục”.

Bức ảnh được Leo Messi lựa chọn đăng tải lên Instagram cá nhân (góc rộng)
Bức ảnh được Leo Messi lựa chọn đăng tải lên Instagram cá nhân (góc rộng)

Để sở hữu được bức ảnh lịch sử đấy, Botterill thừa nhận ông đã gặp may. BTC giải đấu lên kế hoạch cho 1 phóng viên độc nhất được đứng ở khu vực trước biển lăng xê, ngay sau khung thành và trước hàng vạn CĐV Argentina. Botterill đã được chỉ định nhận nhiệm vụ ấy.

Sau lúc chia vui cùng gia đình, Messi tiến tới ăn mừng cộng fan. Khi ấy, hàng trăm phóng viên đã chạy theo Messi, trong khi đó Botterill chẳng cần đi đâu cũng sở hữu được vị trí đắc địa hơn đa số các phóng viên còn lại.

“Tôi như bị bao vây, nhưng là phong toả ở một nơi quá thuận lợi”, Botterill chia sẻ  CNN. “Cánh phóng viên của chúng tôi đều rất trung thực và biết quyền hạn của mình tới đâu. Tôi hôm đó đã may mắn hơn họ”.

“Messi tiến đến và hầu như chẳng chuyển di chỗ nào khác. Hay ở chỗ mọi hành động của cậu đấy đều hệt như kịch bản hấp dẫn nhất mà phóng viên nghĩ đến. Nâng húi một tay, nâng cụp 2 tay,… phần đông đều đầy đủ”.

“Tôi ở rất gần, chỉ khoảng hai mét so với vị trí của Messi. Cậu ấy đứng đúng chỗ mà tôi muốn, thật chẳng thể tin nổi”.

Khi Aguero tới nâng bổng Messi lên vai và đưa người bạn thân của mình sang phía bên kia khán đài, Botterill đã kịp chụp lại giây phút đó và ngay tức thì đóng máy, gửi ảnh về cho nhóm hậu kỳ. Hôm đó, con trai của Botterill cáng đáng vai trò chỉnh sửa.

“Con út của tôi nhắn rằng bức ảnh đó thật sự rất tuyệt vời”, Botterill nhớ lại.

Phóng viên Botterill đã kịp chụp thêm một tấm ảnh Messi ăn mừng cùng toàn đội
Phóng viên Botterill đã kịp chụp thêm một tấm ảnh Messi ăn mừng cùng toàn đội

Dù rất vui nhưng phóng viên người Anh vẫn lo ngại một điều, ấy là 1 người đồng nghiệp của ông mang thể đã chụp một bức ảnh phần lớn tương tự, chỉ khác góc một chút. Thậm chí trong trường hợp xấu nhất, bức ảnh của người khác lại đẹp hơn mẫu ông chụp. Điều đấy hoàn toàn mang thể xảy ra và mọi phóng viên đều phải hài lòng.

Sau hết, ảnh của ông vẫn được Messi chọn lọc. Botterill hơi nuối tiếc lúc ảnh đã bị thu nhỏ lại để hướng gần như sự tập trung vào Messi. Theo ông, ảnh gốc đẹp hơn vì ngoài tiền đạo người Argentina, nó bao trọn thêm rộng rãi cầu thủ và khán đài ở đằng sau.

Mặc dù đã khiến phóng viên được 36 năm (từ 1986), Botterill khẳng định rằng ông chưa từng trải nghiệm khoảnh khắc nào diệu kỳ như thế.

“Ban đầu khi tôi nhìn thấy Leo ở khu vực khác, tôi đã cảm thấy bản thân thật đen đủi. Thế rồi thiên nhiên nhân vật đấy đến ngay trước mặt tôi, ngồi trên vai Aguero rồi cầm cụp vô địch chia vui cùng CĐV. Mọi thứ  tôi cứ như là mơ vậy”, Botterill nhắc lại.

Trong 36 năm sự nghiệp, Botterill đã chụp các bức ảnh thể thao tuyệt vời. Không những thế không bức nào quan trọng bằng tấm ảnh ghi lại giây lát Messi ăn mừng cùng dòng húi World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *