Chủ tịch Barca: Rất khó để đưa Messi trở lại Nou Camp sau chức vô địch World Cup 2022

Ông Joan Laporta, Chủ tịch CLB Barcelona (trái) và Leo Messi đang thi đấu cho PSG

Ông Joan Laporta, Chủ tịch CLB Barcelona (trái) và Leo Messi đang thi đấu cho PSG

Ông Joan Laporta, chủ toạ CLB Barcelona vừa trả lời với kênh Barca TV của đội bóng về Messi.

Bài tham khảo:

Ông Laporta thừa nhận rằng rất mong muốn siêu sao Lionel Messi trở lại và thi đấu tiếp ở sân Nou Camp, nhưng khả năng rất khó.

Cũng theo ông Laporta, việc Barcelona sử dụng đòn bẩy tài chính để thỏa thuận  các cầu thủ mới trong khoảng thời gian dài, trong đấy  cả Messi là không còn khả thi nữa. Giải La Liga đã thiết lập giới hạn cho những đòn bẩy này, và chỉ sử dụng để tái thiết CLB, chẳng hề để tìm tậu cầu thủ.

Ông Joan Laporta, Chủ tịch CLB Barcelona (trái) và Leo Messi đang thi đấu cho PSG
Ông Joan Laporta, Chủ tịch CLB Barcelona (trái) và Leo Messi đang thi đấu cho PSG

Bởi thế, ông Laporta nhìn nhận: “Dù chúng tôi rất mong muốn rằng Leo Messi sẽ trở lại, nhưng anh ấy hiện đang là cầu thủ của PSG, vẫn nằm trong quyền hạn hợp đồng với họ, và vừa vô địch World Cup. Chúng tôi rất mừng cho anh đấy. Nhưng tôi cũng không muốn tạo ra những hy vọng (Messi trở lại Barcelona) vì rất khó để thực hiện”.

Theo tờ Marcahợp đồng của Leo Messi và PSG sắp hết hạn vào tháng 6.2023. Ngay trong khoảng đầu năm mới giả dụ siêu sao này muốn ra đi, anh được toàn quyền giao dịch với CLB khác. Bên cạnh đó, khả năng này rất khó xảy ra, khi bây giờ những thông tin đều xác nhận danh thủ người Argentina đã đồng ý và sẽ thỏa thuận gia hạn với đội bóng thành Paris chí ít từ 1 đến 2 mùa nữa.

Thêm vào đó với màn thể hiện của Messi tại kỳ World Cup vừa qua chắc chắn PSG sẽ không dễ dàng để tuột mất Leo khi họ đang rất khao khát cho chức vô địch C1 ở mùa giải này.

Thành racộng sở hữu xác nhận của ông Laporta về tình hình nguồn vốn của Barcelona khiến cho khả năng mộ lại Messi phát triển thành mịt mờ. Ngay cả ở kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp diễn ra việc đội bóng xứ Catalan  mộ thêm cầu thủ cũng cực khó sau khi đã chi sắp 200 triệu euro trong mùa hè. Hiện đội bóng này phải thực hành những giải pháp để tạo ra luật công bằng nguồn vốn của giải La Liga là ưu tiên bậc nhất.

Dù thế, ông Laporta cũng hy vọng rằng tình hình nguồn vốn của Barca sẽ sớm được củng cố và sáng sủa trở lại, để lâu dài gần  thể chiêu mộ lại Messi. Vì: “Anh đó là một CĐV trung thành của Barcelona. Tương đối thở và nhịp đập của trái tim anh đó đều gắn kết  Barcelona và  người ái mộ. Tại đây, chúng tôi đã giúp anh đấy phát triển thành vĩ đại như hiện tại. Tôi công nhận, chúng tôi vẫn rất muốn anh ấy trở lại. Nên hãy cứ chờ xem sao”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *