Cơn sốt đặt con theo tên Messi ở Argentina sau World Cup 2022

Messi chủ sở hữu 7 Quả bóng vàng, 4 Champions League và một World Cup. Ảnh: Reuters.

Messi chủ sở hữu 7 Quả bóng vàng, 4 Champions League và một World Cup. Ảnh: Reuters.

Theo Cơ quan đăng ký hộ tịch của tỉnh giấc Santa Fe, Argentina, cứ 70 trẻ sinh ra trong tháng 12 thì  1 trẻ được đăng ký với tên Lionel hoặc Lionela, theo tên của Lionel Messi.

Bài tham khảo:

Số lượng người đăng ký tên khai sinh cho con giống Messi ở trên tạo nên cơn sốt ở Argentina. Mức lớn mạnh này chạm ngưỡng 700% trong việc tuyển lựa tên cho trẻ sơ sinh. Cơ quan đăng ký hộ tịch của tỉnh giấc Santa Fe mách nhỏ nhàng nhàng chỉ mang 6 đứa trẻ sinh ra mỗi tháng được đặt theo tên Lionel hoặc Lionela tính đến hết tháng 9.

Giám đốc Cơ quan đăng ký hộ tịch Santa Fe, ông Mariano Galvez, nói mang chương trình phát thanh Santa Fe LT9 rằng: “Trong những tuần qua,  các đứa trẻ được bác mẹ đăng ký với tên khác của các thành viên đội tuyển đất nướcchả hạn như Julian hoặc Emiliano. Ngoài raloại tên được đề nghị nhiều nhất là Lionel”.

Với đà lớn mạnh mạnh về số lượng những ông bố, bà mẹ chọn Lionel làm tên khai sinh cho con mẫu của mình, giới chuyên môn dự đoán cơn sốt này mang thể bùng nổ mạnh mẽ trong 9 tháng tới.

Là ngôi sao số 1 làng túc cầu, độ lừng danh và phủ sóng Lionel Messi phổ biến đến mức những khán nhái không phải fan của bóng đá cũng nhớ mặt, nhớ tên anh. Sau chức vô địch World Cup 2022, người dân Argentina đã tôn thờ ngôi sao bóng đá Leo không khác gì huyền thoại Diego Maradona. Leo đã mangd đến cho người dân Argentina một bữa tiệc của bóng đá và đặc biệt là chiếc cúp được chờ đợi suốt 36 năm qua cuối cùng Messi và các đồng đội đã có thể làm được.

Messi đã đăng quang World Cup 2022 cùng với đội tuyển Argentina tại Qatar. ẢNH: GETTY
Messi đã đăng quang World Cup 2022 cùng với đội tuyển Argentina tại Qatar. ẢNH: GETTY
Người dân Argentina hân hoan đón Messi trở về sau World Cup 2022
Người dân Argentina hân hoan đón Messi trở về sau World Cup 2022

Sức tác động của nam cầu thủ không chỉ ngừng lại trên sân cỏ mà còn hiện hữu trong đời sống hàng ngày ở quê hương Argentina.

Thời kỳ còn thi đấu cho Barcelona của Tây Ban Nha, tên của nam cầu thủ người Argentina cũng trở thành khuynh hướng đặt tên của các ông bố, bà mẹ mới mang con nhỏ chào đời. Đấy là lý do phổ thông người tin rằng dù chuyển sang thi đấu cho 1 đội bóng khác, đội trưởng của đội tuyển Argentina sẽ còn được nhớ đến rất lâu ở xứ Catalan.

Trong tiếng Latin, Lionel hay Leo mang tức thị con sư tử, biểu tượng cho sự dũng mạnh, sức mạnh đứng đầu.

Không những thế, việc đặt tên theo siêu sao bóng đá không thuần tuý ở việc chỉ đăng ký khai sinh là xong xuôi. Năm 2015, cặp vợ chồng ông Daniel Varela ở thị thành General Roca (Argentina) phải làm cho đơn xin phép chính quyền để đặt tên cho người con trai mới sinh là Messi, Reuters đưa tin.

Theo 1 đạo luật được ban hành vào năm 1969 ở đất nước này, người dân không được phép lấy họ đặt làm tên cho trẻ nhỏ.

Ông Daniel sau đấy phải viết đơn kiến nghị với những nhà chức trách, giãi bày khao khát tên con trai mình với thể giống mang tăm tiếng nam ngôi sao bóng đá. May mắn, bắt buộc của người cha được ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *