Jamie Carragher rõ ràng về cuộc tranh luận Cristiano Ronaldo và Lionel Messi với tuyên bố “tốt nhất từ ​​trước đến nay”

Khởi đầu tuyệt vời của Lionel Messi cho mùa giải mới tiếp tục vào đêm thứ Tư, khi anh ấy ghi một bàn thắng tuyệt đẹp trong cuộc đụng độ của PSG với Benfica ở Champions League

Jamie Carragher hy vọng Argentina sẽ vô địch World Cup vào mùa đông này nên việc Lionel Messi được coi là vĩ đại nhất mọi thời đại là điều không thể chối cãi.

Huyền thoại của Liverpool luôn rõ ràng rằng anh đứng ở vị trí nào trong cuộc tranh luận giữa Messi và Cristiano Ronaldo, tin tưởng chắc chắn rằng cựu cầu thủ là cầu thủ xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay. Vương miện đó có vẻ như đã bị tuột xuống ở mùa giải trước, nhưng cầu thủ 35 tuổi này hiện đã trở lại với phong độ tốt nhất của mình với Paris Saint-Germain.

Sau khi chỉ ghi được 5 bàn thắng tại Ligue 1 trong mùa giải đầu tiên ở thủ đô nước Pháp, người ta đặt ra dấu hỏi về việc liệu tuổi tác cuối cùng có bắt kịp cầu thủ người Argentina hay không. Nhưng trên bằng chứng ban đầu của mùa giải này, những tuyên bố về sự chết của anh ấy đã được phóng đại rất nhiều.

Bàn thắng tuyệt vời của anh ấy vào lưới Benfica ở Champions League có nghĩa là anh ấy hiện có bảy bàn thắng và tám đường kiến ​​tạo chỉ sau 13 trận đấu. Anh ấy có vẻ sẽ bước vào World Cup Qatar với phong độ tốt khi anh ấy tìm kiếm chiến thắng đầu tiên của mình, đây có thể sẽ là cơ hội cuối cùng để anh ấy làm được điều đó.

Và Carragher, người đã bị lôi kéo vào hàng tuần qua liên tiếp xung quanh Ronaldo, đã thừa nhận rằng mong muốn của anh ấy trong mùa đông này là Messi cuối cùng sẽ nâng giải thưởng lớn nhất của bóng đá quốc tế. Xuất hiện với tư cách là một chuyên gia trên CBS Sports, Carragher cho rằng ảo thuật gia nhỏ bé là người giỏi nhất mà bất kỳ hội đồng nào – bao gồm Thierry Henry và Micah Richards – từng chứng kiến.

“Anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi nghĩ cả ba chúng tôi từng thấy,” anh nói. “Bạn đã có những điều vĩ đại đã đến trước đây – Pele, Johan Cruyff, Maradona. Nhưng tôi có thể nói Lionel Messi là cầu thủ vĩ đại nhất từng chơi bóng.

“Điều đó có thể không phổ biến trong mắt mọi người, bởi vì mọi người đều cho rằng bạn phải vô địch World Cup. Tôi không yêu gì ở Qatar hơn là Argentina và Lionel Messi vô địch World Cup, chỉ để củng cố nơi tôi thấy anh ấy: với tư cách là cầu thủ vĩ đại nhất từng chơi trận đấu. ”

Điều đó phản ánh lập trường của anh ấy từ năm ngoái, khi Carragher và Neville thảo luận về sức mạnh tương đối của Ronaldo và Messi. Neville khẳng định người đồng đội cũ của anh có lợi thế hơn do có nhiều mục tiêu mà anh ấy có thể ghi được và nói rằng nếu anh ấy có thể phục tùng bất kỳ cầu thủ nào để cứu trận đấu, đó sẽ là người Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, Carragher đã phản bác lại tuyên bố đó: “Messi cũng là một cầu thủ kiến ​​tạo. Messi có thể điều hành vào trận đấu. Ronaldo không thể làm điều đó , một lần nữa không phải là một lời chỉ trích. Nhưng không có cách nào trên thế giới anh ấy là cầu thủ vĩ đại nhất ở mọi thời đại.

“Bạn nói về việc bạn muốn ai vào sân từ băng ghế dự bị. Messi đã ghi gấp đôi số bàn thắng vào sân từ ghế dự bị.

“Không quan trọng nếu các bàn thắng của Messi đều đến bằng chân trái của anh ấy, các chỉ số chứng minh anh ấy có nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Hai cầu thủ tuyệt vời. Xét về các thuộc tính, Ronaldo là một cầu thủ hoàn thiện hơn. Anh ấy có thể làm được những điều mà Messi không thể về chân yếu hơn và trên không.

“Nhưng Messi có thể đưa bạn đến một nơi mà bạn thực sự không thể tin vào những gì mình đang thấy. Những gì Ronaldo làm là những gì các cầu thủ khác có thể làm, Messi có thể làm những gì bạn chưa từng thấy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *