Khả năng Messi trở lại Barcelona (Phần 1)

Đã một giờ trôi qua và tôi vẫn nhìn chằm chằm vào cùng một câu, vẫn không chắc chắn về cách có thể bắt đầu tranh luận về điều này trong tâm trí của mình, chứ đừng nói đến trên một diễn đàn công khai.

Cách đây không lâu, nó thậm chí không phải là một cuộc tranh luận. Có thể nói, khởi đầu mùa giải của Barcelona là tệ hại nhất. Tôi đã theo dõi đội bóng này một cách tôn giáo trong hơn nửa thập kỷ qua. Phải thừa nhận rằng những năm gần đây không phải là lớn nhất; những gì đã từng là một đội được nhiều người lo sợ đã bị xóa sổ khỏi châu Âu hàng năm, mà không thất bại.

Khả năng Messi trở lại Barcelona (Phần 1)
Khả năng Messi trở lại Barcelona (Phần 1)

Tôi đã không né tránh việc gọi đội một số cái tên mà, một cách trân trọng, rất xứng đáng: khủng khiếp, sa sút, kinh khủng, tuyệt vọng, thậm chí là không thể chịu đựng được. Các số liệu thống kê trong mùa giải đã nói lên tất cả nhưng có điều gì đó khác biệt về Barcelona ở mùa giải này.

Một cái gì đó khác với 8-2, Roma, hay Anfield. Không phải tôi cảm thấy mình đang xem một Barcelona gây sốc hay đau đớn. Có cảm giác như thể tôi không xem Barcelona chút nào.

Về nhiều mặt, việc Messi ra đi đã thay đổi bản sắc mà tôi đã gán cho đội bóng này. Tinh thần của nó, cốt lõi của nó, nền tảng của nó. Đó là một lỗ hổng mà một cách công khai, không ai có thể lấp đầy được.

Nhưng nó thậm chí không phải là sự đóng góp tích cực về mặt thể thao mà anh ấy chắc chắn sẽ có khiến việc muốn anh ấy trở lại dễ dàng như vậy. Đó chỉ là mức độ mà anh ấy xứng đáng được nhận.

Anh ấy đã vượt qua điều tồi tệ nhất của nó, chơi qua điều tồi tệ nhất của nó, dẫn dắt chúng ta vượt qua điều tồi tệ nhất của nó, và chỉ khi anh ấy muốn ở lại, anh ấy bị đày ra khỏi nhà của mình và đặt ở một nơi khác, như bạn sẽ biết nếu bạn đã thấy anh ấy chơi cho PSG, hoàn toàn xa lạ đối với anh ấy.

Thực tế, lối chơi của chúng tôi hồi đầu mùa là không thể tránh khỏi. Ronald Koeman sẽ không bao giờ trở thành một nhà quản lý đẳng cấp thế giới nhưng bạn chỉ có thể đổ lỗi rất nhiều khi một đội đánh mất toàn bộ hệ thống của mình dưới dạng một cầu thủ duy nhất.

Bóng đá Europa League, thứ 11 trong giải đấu, và thành tích tấn công? Đó là điều chưa từng có nhưng có thể đoán trước được.

Khả năng Messi trở lại Barcelona (Phần 1)
Khả năng Messi trở lại Barcelona (Phần 1)

Điều không thể đoán trước là Xavi Hernandez sẽ có thể phục hồi FC Barcelona đến mức nào.

Mới ra khỏi Qatar Stars League, chỉ với hai năm kinh nghiệm quản lý trước khi tiếp quản, được cho là đội bóng hỏng nhất vào thời điểm đó, tỷ lệ cược đã chồng chất chống lại anh ấy. Những người nghi ngờ việc ký hợp đồng của anh ấy có thể trông ngu ngốc trong nhận thức muộn màng, nhưng thật sự khó có thể trách họ về điều đó.

Dani Alves, Pique và Busquets trong đội hình, Ferran Torres giống David Villa, Pedri trông giống như sự xuất hiện thứ hai của Andres Iniesta; đó là một cuộc trùng tu kỳ lạ và lịch sử đang lặp lại chính nó, chỉ khi không có một người Argentina nào đó.

Vai trò của Messi ở Barcelona hiện tại cũng không quá rõ ràng. Xavi đặt những vai trò rõ ràng và được xác định rõ ràng cho tất cả các cầu thủ của mình, điều này giúp xây dựng nên một mô hình bóng đá tổng lực của Cruyffian.

Các tiền vệ cánh của anh ấy, không giống như những người được Pep Guardiola sử dụng từ năm 2009 đến năm 2012, có trách nhiệm lớn hơn nhiều so với việc họ ở nửa sân và thực hiện các pha chạy vào trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *