Klopp đưa ra quan điểm về cuộc tranh cãi giữa Ronaldo và Messi

Klopp lần thứ hai khẳng định rằng Messi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. ẢNH: GETTY

Klopp lần thứ hai khẳng định rằng Messi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. ẢNH: GETTY

(PLO)- HLV Jurgen Klopp của Liverpool đã đưa ra phán quyết của riêng mình về cuộc tranh cãi ko hồi kết giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Bài tham khảo:

Cuộc tranh biện về việc ai là cầu thủ hoàn hảo nhất mọi thời đại, hay ít nhất ai là cầu thủ hay tạm của mình giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã  bước đột phá quyết định trong tháng này,  việc M10 rốt cuộc cũng nâng cao mẫu cụp quán quân World Cup.

Trung phong 35 tuổi của PSG đã tạo nên màn biểu diễn tư nhân xuất sắc nhất World Cup 2022 để dẫn dắt Argentina tới chức quán quân ở Qatar. Việc thiếu danh hiệu cấp độ đội tuyển mang Argentina luôn được người khác tiêu dùng để chống lại ‘ảo thuật gia nhỏ bé’ Lionel Messi. Ngoài ra, sau khi Messi quán quân Copa America và World Cup cộng Argentina chỉ trong vòng hơn 12 tháng, không còn người nào  thể dùng nó để chê bai Messi.

Messi đã đăng quang World Cup 2022 cùng với đội tuyển Argentina tại Qatar. ẢNH: GETTY
Messi đã đăng quang World Cup 2022 cùng với đội tuyển Argentina tại Qatar. ẢNH: GETTY

Và HLV Jurgen Klopp của Liverpool đã tỏ bày sự vui mừng trước thành công mới nhất của Messi và Argentina. Ông thầy người Đức đã ‘nhân đôi’ lập trường của mình nói về việc Messi sẽ là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

HLV Jurgen Klopp giải thích: ‘Argentina xứng đáng  điều ấy và lúc bạn thấy đội bóng và cả đất nước ăn mừng, thì có nhẽ nó đã đến đúng lúc trong thời điểm đất nước này đang gặp khó khăn. Tôi thực sự rất mừng cho họ, họ đã chờ đợi điều này rất lâu.

Cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong đời tôi, đó chính là Lionel Messi, cách cậu ấy chơi bóng ở thời đại này sẽ cho chúng ta 1 gợi ý về việc các cầu thủ với thể thi đấu đỉnh cao trong bao lâu. Chúng ta không nên ‘đóng quyển sách’ quá sớm. Được xem Messi thi đấu là 1 niềm vui’.

Klopp lần thứ hai khẳng định rằng Messi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. ẢNH: GETTY
Klopp lần thứ hai khẳng định rằng Messi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. ẢNH: GETTY

Đây không phải là lần trước nhất Klopp khẳng định Messi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Klopp từng giải thích sự dị biệt giữa hai cầu thủ biểu trưng của làng bóng đá, Messi và Ronaldo theo cách rất tinh tế.

Chiến lược gia người Đức Jurgen Klopp san sẻ với kênh YouTube freekickerz vào năm 2020: ‘Đối  tôi (cầu thủ hay nhất lịch sử) là Lionel Messi, nhưng tôi chẳng thể ái mộ Cristiano Ronaldo phổ quát hơn hiện giờ.

Lời giảng giải như sau: Chúng tôi đã đối đầu sở hữu cả hai và cả hai phần nhiều chẳng thể ngăn cản. Nhưng Messi sở hữu thể chất thấp hơn rộng rãi kể từ sinh ra. Nếu như bạn sở hữu thể vẽ cho mình 1 cầu thủ lý tưởng, thì ấy sẽ là chiều cao của Ronaldo, cậu đấy mang thể khiêu vũ, chạy và nhanh nhẹn, Ronaldo  thể làm việc này. Và còn một điều nữa, ấy là thái độ khái quát của Ronaldo  sự nghiệp của mình, nó hoàn toàn tuyệt vời và chuyên nghiệp, nó chẳng thể rẻ hơn được nữa’.

Ronaldo và Messi đã 'so tài' với nhau trong hơn 1 thập kỷ và cùng nhau giành tổng cộng tận 12 quả bóng vàng thế giới. ẢNH: GETTY
Ronaldo và Messi đã ‘so tài’ với nhau trong hơn 1 thập kỷ và cùng nhau giành tổng cộng tận 12 quả bóng vàng thế giới. ẢNH: GETTY

Jurgen Klopp nhắc thêm: ‘Và ở góc cạnh khác, mang 1 M10 nhỏ bé, người khiến mọi thứ trông thật đơn giản. Và bởi vậy, tôi  thể thích Lionel Messi hơn một chút  tư cách là 1 cầu thủ trên sân. Nhưng Cristiano Ronaldo cũng là 1 cầu thủ hoàn toàn phi thường.

Điều đó đích thực khó khăn, nhưng điểm chung của cả 2 là đều đã để lại dấu ấn trong 1 thời gian dài. Cũng  một số cầu thủ trẻ sở hữu tiềm năng tương tự, nhưng để làm được điều đó trong khoảng thời kì này thì lại càng khó tin hơn’.

Đào tạo viên của The Kop cũng thừa nhận rằng bức ảnh selfie duy nhất mà ông với trên điện thoại là bức ảnh chụp với huyền thoại của Barcelona Lionel Messi. Trong khi đấy, sau chức quán quân World Cup 2022 của Leo cùng tuyển Argentina, người hâm mộ rất quan tâm tới mai sau của anh khi giao kèo của M10 sở hữu PSG sẽ hết hạn vào mùa hè sang năm.

Trước World Cup 2022, truyền thông đưa tin Lionel Messi mang thể rời PSG và cả bóng đá châu Âu để sang Mỹ chơi bóng tại giải MLS cho Inter Miami. Tin đồn đó hình như không còn khả thi, khi bây giờ sở hữu rộng rãi thông tin cho thấy M10 sẵn sàng gia hạn giao kèo với PSG chỉ mất khoảng đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *