Lionel Messi: Anh thực sự đã già P2

Cựu tiền đạo tuyển Anh Gary Lineker nói có lẽ đến lúc người hâm mộ và giới chuyên môn nên hạ kỳ vọng với Messi. “Có lẽ chúng ta nên thôi kỳ vọng nhiều vào Messi như trước. Cậu ấy sẽ 35 tuổi vào tháng 6 tới”, chuyên gia bóng đá xứ sương mù bình luận. “Messi hay Ronaldo vẫn có thể tạo ra những điều kỳ diệu nhưng họ không thể trốn thoát khỏi thời gian”.

Yếu tố tuổi tác mà ông Lineker nói đến chỉ là một phần nguyên nhân khiến Messi có mùa giải không ấn tượng ở PSG. Việc phải rời Barcelona, mái nhà sau gần hai thập niên, đến thi đấu ở một tập thể mới cũng khiến Messi gặp khó khăn.

Lionel Messi rời Barcelona: Cái kết đắng hay độc chiêu của Barca? - Báo  Công an Nhân dân điện tử

“Messi nói với tôi rằng cậu ấy rất vất vả khi phải thi đấu giữa trời lạnh và nhiều tuyết”, Luis Suarez chia sẻ vào tháng 12 năm ngoái. “Chắc chắn cậu ấy phải tập thích nghi với thời tiết lạnh giá ở đó”.

Hơn ai hết, tiền đạo người Uruguay hiểu khó khăn của người đồng đội khi phải rời xa Barcelona ấm áp để đến Paris. Suarez từng chơi bóng Anh và anh hiểu nỗi khó khăn của các cầu thủ Nam Mỹ khi phải thi đấu trong môi trường lạnh giá.

Cuối năm ngoái, bản thân Messi cũng thừa nhận anh gặp nhiều vấn đề gia đình khi thay đổi nơi ở lần đầu sau 21 năm. Tuy nhiên, truyền thông Pháp không thông cảm cho Messi. L’Equipe chấm siêu sao người Argentina điểm 3, biến anh thành một trong những cầu thủ chơi tệ nhất trận theo thang đo của họ.

Le Parisien đánh giá Messi chỉ là cái bóng của chính mình. El Confidencial cho rằng với một cầu thủ nhận mức lương 40 triệu euro/mùa như Messi, anh phải giúp PSG nhiều hơn.

Truyền thông châu Âu có lý do để chỉ trích Messi. Ban lãnh đạo PSG mang anh về không chỉ để kiếm hợp đồng tài trợ hay bán áo đấu. Giá trị của một cầu thủ luôn nằm ở những màn trình diễn trên sân cỏ. Giá trị của Messi với PSG phải được đo đếm bằng những trận tại Champions League.

Real Madrid có thể chưa phải thử thách lớn nhất với PSG mùa này. Nếu đội bóng đá nước Pháp đi tiếp, Man City, Liverpool hay Bayern Munich là những cái tên còn đáng ngại hơn. Messi cần tỏa sáng trở lại ở Champions League 2021/22 nếu không muốn có một mùa giải thất bại cùng đội bóng thủ đô nước Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *