Lionel Messi đã đưa ra phán quyết của mình về Frenkie de Jong

Manchester United đang cân nhắc một khoản tiền lớn cho tiền vệ bong da Frenkie de Jong của Barcelona trước kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Ngôi sao của Paris Saint-Germain, Lionel Messi trước đây đã nói về mục tiêu chuyển nhượng của Manchester United, Frenkie de Jong, được trích dẫn khi mô tả anh ấy là một cầu thủ rất thông minh.

Như đã đưa tin từ Manchester Evening News, United được cho là đang cân nhắc mức giá 75 triệu bảng cho tiền vệ của Barcelona trước kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Người quản lý sắp tới Erik ten Hag rất muốn đặt dấu ấn quyền lực của riêng mình vào đội của mình và De Jong được hiểu là một trong những mục tiêu của anh ấy.

Bộ đôi này đã làm việc cùng nhau tại Ajax trước khi De Jong gia nhập Barcelona vào mùa hè năm 2019. Anh ấy đóng một vai trò quan trọng trong việc Ajax chạy đến bán kết Champions League 2018/19 và là công cụ trong thành công mà gã khổng lồ Hà Lan ban đầu được hưởng. Ten Hag nắm quyền vào tháng 12 năm 2017.

Lionel Messi đã đưa ra phán quyết của mình về Frenkie de Jong
Lionel Messi đã đưa ra phán quyết của mình về Frenkie de Jong

Vì vậy, dễ hiểu vì sao Ten Hag lại muốn tái ngộ cầu thủ 25 tuổi ở Old Trafford. United được thiết lập để ưu tiên tăng cường các lựa chọn hàng hóa tiền bảo vệ của họ vào mùa hè này và De Jong nằm trong số mục tiêu của họ, mặc dù anh ấy hiện đang là một phần quan trọng trong kế hoạch của Xavi tại Barcelona.

Tuy nhiên, United đang khao khát đưa mình trở lại con đường thành công, có nghĩa là một cầu thủ tài năng của De Jong có thể là thứ họ đang tìm kiếm. Tiền vệ trung tâm được coi là một trong những tiền vệ điều khiển hàng tiền vệ xuất sắc nhất của bóng đá châu Âu và không thiếu người hâm mộ, trong đó có Messi tuyển thủ Argentina.

Người từng bảy lần giành Quả bóng vàng đã trải qua hai mùa giải chơi bóng cùng De Jong tại Barcelona trước khi gia nhập PSG vào năm ngoái và đã tiết lộ cảm xúc của mình về cầu thủ người Hà Lan trong cuộc trò chuyện riêng với cựu huấn luyện viên Barcelona Ronald Koeman và chính De Jong. Cựu huấn luyện viên của Southampton, người đã rời gã khổng lồ Tây Ban Nha vào tháng 10 năm ngoái, tiết lộ rằng Messi đánh giá rất cao mục tiêu của United và anh ấy rất thích chơi cùng với anh ấy.

Koeman, phát biểu vào năm ngoái, nói với De Telegraaf: Khi tôi đến, tôi nói với Frenkie: Đây là mùa thứ hai của bạn, bạn phải đạt được một bước cao hơn bây giờ, bạn cần phải làm nhiều hơn là chỉ chơi cùng. Điều này nghe có vẻ tàn nhẫn, nhưng anh ấy đã nhận được tin nhắn.

Tôi đã bảo anh ấy phải chịu trách nhiệm nhiều hơn. Để đến vòng cấm đối phương nhiều hơn.

Trong những cuộc trò chuyện này, tôi cũng liên quan đến Messi. Messi nói với Frenkie rằng anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Anh ấy trở nên hạnh phúc khi ở bên một cầu thủ như Frenkie, bởi vì anh ấy muốn có những cầu thủ bóng đá thuần túy xung quanh mình.

Lionel Messi đã đưa ra phán quyết của mình về Frenkie de Jong
Lionel Messi đã đưa ra phán quyết của mình về Frenkie de Jong

Khi chúng tôi nói chuyện với ba người chúng tôi, Messi chia sẻ quan điểm của anh ấy đối với Frenkie. Anh ấy luôn cố gắng kích hoạt anh ấy, vì Messi tin rằng Frenkie có thể đạt đến một cấp độ cao hơn nhiều. Anh ấy thấy anh ấy là một cầu thủ rất thông minh.

De Jong, người đã có 138 lần ra sân cho Barcelona, ​​đã tiếp tục đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác ở Barcelona kể từ khi Koeman rời đi, trở thành một phần quan trọng trong kế hoạch của Xavi. Tổng cộng, anh đã có 45 lần ra sân trên mọi đấu trường mùa này, ghi 4 bàn và có 5 pha kiến ​​tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *