Loại trà số 1 mà Messi thích uống có gì đặc biệt?

Trà yerba mate được các cầu thủ bóng đá nổi tiếng yêu thích và lựa chọn sử dụng hàng ngày. Ảnh: Healthline

Trà yerba mate được các cầu thủ bóng đá nổi tiếng yêu thích và lựa chọn sử dụng hàng ngày. Ảnh: Healthline

(PLO)- Yarba meta là chiếc trà được huyền thoại bóng đá Messi và các cầu thủ của đội tuyển Argentina ham mê.

Bài tham khảo:

Yarba Meta nổi tiếng là thức uống được các cầu thủ Nam Mỹ đam mê, trong đấy  huyền thoại bóng đá Messi.

Theo Nature Cures, đây cũng là loại trà đã còn đó khoảng 5000 năm, thường mang vị đắng được ủ hot hoặc lạnh từ lá và thân của cây Ilex paraguariensis, rất giàu caffein và theobromine. Dòng trà này là di sản văn hóa của các nước khu vực châu Mỹ khái quátđa dạng ở tất cả các nước như Urugiay, Paraguay, Brazil. Riêng tại Argentina, dòng trà có tên là trà yerba mate được mệnh danh là quốc ẩm.

Trà yerba mate được các cầu thủ bóng đá nổi tiếng yêu thích và lựa chọn sử dụng hàng ngày. Ảnh: Healthline
Trà yerba mate được các cầu thủ bóng đá nổi tiếng yêu thích và lựa chọn sử dụng hàng ngày. Ảnh: Healthline

Trà yerba mate sở hữu gì đặc biệt?

Với các cầu thủ và vận cổ vũchiếc trà này mang những công dụng đặc trưng, như 1 chất kích thích tương tự cà phê. Lượng caffein trong yerba mate giúp nâng cao cường sự tập trung và cải thiện tâm trạngcùng lúc mang đến giấc ngủ sâu hơn. Chính bởi thế, thức uống này được xem là chất kích thích mạnh sở hữu hệ tâm thần trung ương, tạo ra năng lượng và hoạt động não một phương pháp tình cờ. Bên cạnh việc phân phối năng lượng, caffein trong yerba mate còn cải thiện chức năng tâm thần vận động và ngăn đề phòng thoái hóa tế bào.

Loại trà này còn cất phổ quát chất chống oxy hóa như polyphenol, tương trợ quá trình giảm cân của bạn. Không những thế yerba mate còn  hàm lượng vitamin B, C rất cao. Hai loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ bàn bạc chất và nâng cao cường hệ miễn dịch của thân thể.

Không những thế, yerba còn làm cho giảm mệt mỏi cho cơ bắp nhờ vào việc cung cấp đa dạng axit lactic, cùng lúc xúc tiến sức khỏe tim mạch, giúp thể chất của người uống tốt hơn và tạo hiệu suất cao hơn khi tham dự thể thao.

Tờ Mayo Clinic cũng viết rằng tại Mỹ, yerba mate được bán phổ biến trong những cửa hàng thực phẩm, và được giới thiệu mang công dụng giảm mỏi mệthỗ trợ giảm cân, giảm trầm cảm và giúp điều trị đau đầu… Tuy vậycác chứng cứ về công dụng này cũng hơi ít ỏi, song về căn bản phần đông người đã tiêu dùng loại trà này, nhất là các cầu thủ bóng đá nức tiếng như Messi.

Thực tạikhông chỉ Messi, mà lúc đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina lúc lên đường sang Qatar thi đấu giải World Cup 2022 vừa mới đây đã sở hữu theo 500 kg trà yerba mate, gấp đôi số lượng của đội tuyển Uruguay.

Người phát ngôn của đội tuyển quốc gia Argentina, Nicolás Novello cũng cho biết đội đã mang lại Qatar nhiều dòng yerba mate khác nhau để thích hợp  khẩu vị của mọi người: Mate với cuống (vị nhẹ hơn), không với cuống (vị đậm hơn, đắng hơn) và các mẫu thảo mộc khác.

Đội tuyển Uruguay ham mê yerba mate đến nỗi còn để hình ảnh loại bình uống trà Botija làm cho linh vật chính thức của đội. Trang phục của 1 linh vật to màu xanh lam thậm chí còn đến được Qatar, nơi nó phải vật lộn để lọt qua những cửa quay của hệ thống tàu điện ngầm ở Doha.

Không phải ai cũng sở hữu thể uống yerba mate

Dù vậychẳng hề ai cũng với thể uống cái trà này bởi chúng với vị quá đắng và mạnh. Đây cũng là lý do mà các người mới khởi đầu uống trà yerba mate sẽ được khuyên tiêu dùng cái trà mang vị ngọt.

Thêm vào đấy mang hàm lượng caffein cao trong trà, ước lượng mỗi tách yerba mate sở hữu khoảng 85 mg caffein, rõ ràng sẽ không rẻ cho 1 số đối tượng như phụ nữ sở hữu thai và cho con bú.

Đây là loai trà rất được yêu thích bởi các cầu thủ kể cả Harry Kane của đội tuyển Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *