Messi, Ronaldo và 1 số huyền thoại khác nói lời vĩnh biệt Pele

Pele là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá với 3 lần vô địch World Cup. ẢNH: AP

Pele là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá với 3 lần vô địch World Cup. ẢNH: AP

(PLO)- Neymar ca tụng ‘Nhà vua’ Pele, khi mà Lionel Messi, Kylian Mbappe, Usain Bolt, Gary Lineker và phổ quát người khác đã nói lời vĩnh biệt huyền thoại bóng đá người Brazil.

Bài tham khảo:

Pele, một trong các cầu thủ tuyệt vời nhất mọi thời đại, vừa mệnh chung ở tuổi 82 sau thời kì dài tranh đấu  bệnh ung thư vào sáng nay (30-12). Những lời tri ân dành cho huyền thoại người Brazil đã tràn ngập trên các phương tiện truyền thông phố hội.

Pele là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá với 3 lần vô địch World Cup. ẢNH: AP
Pele là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá với 3 lần vô địch World Cup. ẢNH: AP

Toàn cầu bóng đá và hơn thế nữa phân trần sự thương tiếc sau lúc huyền thoại người Brazil Pele từ trần ở tuổi 82. Kylian Mbappe, Neymar, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, có Gary Lineker và cả Sir Geoff Hurst nằm trong số những người đã viết lời chia buồn thương tiếc trên phương tiện truyền thông  hội. Vua bóng đá Pele được phổ quát người coi là một trong các cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và cái chết của ông làm cả thế giới tiếc thương. Neymar đã đăng cái tình trạng đầy xúc cảm trên Instagram ngay sau khi tin Pele từ trần được xác nhận.

Trung phong của PSG và tuyển Brazil Neymar viết: ‘Trước thời Pele, số 10 chỉ là một Báo cáo. Tôi đã đọc cụm từ này ở đâu ấy, vào một thời khắc nào đấy trong đời. Câu đề cập này, nó đẹp nhưng chưa hầu hết. Tôi sẽ nói trước lúc Pele xuất hiện, bóng đá chỉ là một môn thể thao. Pele đã thay đổi đầy đủ. Ông biến bóng đá thành nghệ thuật, thành tiêu khiển và giải trí thưởng thức.

Ông đã lên tiếng cho người nghèo, người da đen và hầu hết: với tầm nhìn đến Brazil. Bóng đá và Brazil đã nâng tầm nhờ Nhà vua vĩ đại! Pele đã ra đi nhưng tất cả những phép thuật của ông vẫn còn. Pele luôn là mãi mãi!!!’.

Bức ảnh gia đình ở cạnh Pele trong bệnh viện ở những ngày cuối đời của ông. ẢNH: INSTAGRAM
Bức ảnh gia đình ở cạnh Pele trong bệnh viện ở những ngày cuối đời của ông. ẢNH: INSTAGRAM

Huyền thoại Brazil Ronaldo cũng đã đăng lên mạng thị trấn hội một lời tri ân dành cho Pele. Ronaldo Lima nói: ‘Duy nhất, kỹ thuật, sáng tạo, hoàn hảo. Pele dù có đi đến đâu, ông luôn tồn tại. Không bao giờ rời khỏi đỉnh, ông đấy rời bỏ chúng tôi ngày bữa nay. Vua bóng đá – chỉ với một người vĩ đại nhất mọi thời đại.

Toàn cầu thương hải tang điền. Nỗi buồn chia ly xen lẫn niềm tự hào vô biên về 1 trang sử đã được viết. Thật là 1 đặc ân lúc chúng tôi tới sau ông. Bạn của tôi, thiên tài của ông là trường học mà mọi cầu thủ nên trải qua. Di sản của ông sẽ vượt qua những thế hệ. Và đấy là phương pháp nó sẽ còn đó. Hôm nay và mãi mãi về sau, chúng tôi xin chúc mừng ông. Cảm ơn, Pele. An Nghỉ’.

Huyền thoại tuyển Anh Sir Geoff Hurst đã tỏ bày lòng kính trọng đối  Pele bằng một bài đăng mạng phường hội. Gary Lineker cũng đã lên Twitter gửi lời chia buồn sau chiếc chết của Pele ở tuổi 82.

Neymar viết tâm thư thương tiếc Pepe
Neymar viết tâm thư thương tiếc Pepe

Sir Hurst nói: ‘Tôi mang phần đông kỷ niệm về Pele, không nghi ngờ gì nữa, ấy là cầu thủ bóng đá nhiều năm kinh nghiệm nhất mà tôi từng đối đầu (với Bobby Moore là cầu thủ bóng đá nhiều năm kinh nghiệm nhất mà tôi từng chơi cùng). Đối  tôi, Pele vẫn là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và tôi kiêu hãnh được ra sân cộng ông đó. RIP Pele và cảm ơn bạn’.

Linneker viết: ‘Pele đã từ trần. Ba Lần Pele đã nâng cao chiếc quắp vàng World Cup đáng thèm muốn nhất trong màu áo vàng tuyệt đẹp đó. Pele với thể đã rời bỏ chúng tôi nhưng ông ấy sẽ luôn  sự vong mạng trong bóng đá. RIP Pele.’

Trung phong của Manchester United Marcus Rashford chỉ kể đơn giản: ‘Hãy im nghỉ nhé đức vua’, kèm theo bức ảnh Pele  cúp vô địch World Cup.

Pele là tượng trưng bóng đá to nhất của Brazil và liên đoàn bóng đá nước này đã đăng một bức ảnh về vua bóng đá trên Twitter sau lúc ông qua đờikèm theo ba cái vương miện để đánh dấu các lần ông vô địch World Cup.

Trong khi đấy, Kylian Mbappe san sẻ bức ảnh chụp cùng Pele và viết: ‘Vua bóng đá đã rời bỏ chúng tôi nhưng di sản của ông đó sẽ không bao giờ bị lãng quên. RIP KING’.

Usain Bolt gọi Pele là huyền thoại và là nhà vua của bóng đá
Usain Bolt gọi Pele là huyền thoại và là nhà vua của bóng đá

Chuyên gia bóng đá và cũng là cựu danh thủ của CLB MU Gary Neville cũng đăng trên Twitter, ‘Hãy yên nghỉ huyền thoại Pele’, tất nhiên bức ảnh của Neville chụp cộng Pele và biểu trưng xúc cảm trái tim màu vàng và lá cờ Brazil.

Cristiano Ronaldo thì chia sẻ: “Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể người dân Brazil, đặc trưng là gia đình của Edson Arantes do Nascimento. Chỉ 1 lời “tạm biệt” dành cho Vua bóng đá Pele sẽ không bao giờ đủ để nói lên nỗi đau mặc cả toàn cầu bóng đá hiện đang trải qua. Pele là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người, một tài liệu tham khảo ngày hôm quabữa nay và mãi mãi.

Ái tình mà ông luôn biểu lộ với tôi đã được đáp lại trong mọi khoảnh khắc. Pele sẽ không bao giờ bị quên lãng và ký ức về ông sẽ sống mãi trong lòng mỗi người chúng ta, các người thương bóng đá. Hãy yên nghỉ Vua Pelé’.

Lionel Messi đăng ảnh chụp cùng Pele sở hữu lời nhắn đơn giản: ‘Hãy im nghỉ nhé, @pele’. Messi là một trong số những cầu thủ được đưa vào ngôi đền của các huyền thoại cùng với Pele sau chức vô địch World Cup 2022. Messi cũng rất thương tiếc trước sự ra đi của ông nhưng thật khó cho Messi khi anh vẫn phải chấp nhận điều này

Một loạt các CLB bóng đá từ khắp nơi trên toàn cầu đã đăng thông điệp tưởng nhớ tới Pele, trong khi các CLB ở châu Âu dành 1 phút mặc niệm Pele trước khi những trận đấu khởi đầu vào thứ Năm.

Chủ toạ FIFA Gianni Infantino cho biết: “Pele với sức hấp dẫn trong khoảng tính và khi bạn ở bên ông ấy, phần còn lại của toàn cầu như giới hạn lại. Cuộc sống của nhà vĩ đại Pele không chỉ là bóng đá. Pele đã thay đổi nhận thức theo hướng phải chăng đẹp hơn ở Brazil, Nam Mỹ và trên toàn toàn cầu

Bữa nayđa số chúng ta đều thương tiếc cho sự ra đi của Pele thân yêu, nhưng ông đó đã đạt được sự bất tử trong khoảng lâu và vì vậy ông đó sẽ ở bên chúng ta mãi mãi’.

VĐV điền kinh huyền thoại người Jamaica và người giữ kỷ lục toàn cầu Usain Bolt nói: ‘Một huyền thoại thể thao. Hãy yên nghỉ Vua Pele’.

Cổng vòm sân chuyển động quốc gia Anh Wembley sau ấy được thắp sáng với màu cờ Brazil như một lời tri ân dành cho huyền thoại 82 tuổi.

Con gái của Pele, Kely Nascimento cũng đã viết trên Instagram: ‘Chúng con cảm ơn cha rất nhiều. Chúng con yêu cha vô biên. An Nghỉ’. Con trai của Pele, Edson Nascimento đã đăng bức ảnh Pele chạy vào sân bóng kèm với lời nhắn nhủ: ‘Hãy đi với Chúa, nhé cha của con’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *