Messi sẽ phá kỷ lục của Dani Alves (Phần 2)

Cả Iniesta và Messi sau đó đều hòa nhau với bàn thắng của Maxwell trước khi cầu thủ người Argentina gỡ hòa bằng cách giành danh hiệu thứ 38 ở cấp câu lạc bộ và quốc tế bằng cách dẫn dắt đất nước của anh ấy giành chiến thắng tại Copa America mùa hè năm ngoái.

Tôi đã học tiếng Anh của mình với và thông qua anh ấy, thực tế là, con gái tôi nói rằng tôi nói giống hệt chú Zlatan!

Những kỷ niệm này khiến Maxwell mỉm cười ngày hôm nay, nhưng anh ấy cũng sử dụng chúng trong vai trò mới của mình tại UEFA để nhắc nhở các cầu thủ rằng cuộc sống của một bóng đá đầy khát vọng là một chặng đường dài để loại bỏ sự hào nhoáng và hào nhoáng đi kèm với việc trở thành một siêu sao toàn cầu.

Messi sẽ phá kỷ lục của Dani Alves (Phần 2)
Messi sẽ phá kỷ lục của Dani Alves (Phần 2)

Tôi đã tham gia thế giới bóng đá từ năm hoặc sáu tuổi, anh nói. Tôi đã sống những khoảng thời gian không an toàn ở Brazil và khởi đầu ở Hà Lan. Đó là một giai đoạn không chắc chắn. Mọi người đều có ước mơ, động lực và tham vọng, nhưng vẫn không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ thành công.

Tôi nghĩ rằng đó là trách nhiệm lớn của tôi và UEFA khi cho các cầu thủ thấy rằng họ phải được giáo dục và chuẩn bị bản thân theo những cách khác nhau cho tương lai.

Tất nhiên, Maxwell đã rất may mắn khi anh đã lên đến đỉnh cao và chia sẻ nhiều khoảnh khắc đẹp nhất của mình bên cạnh người bạn tốt Ibrahimovic.

Thật vậy, cặp đôi này đã chơi cùng nhau ở bốn câu lạc bộ khác nhau, bao gồm cả PSG, đội mà họ đã giúp đỡ trên con đường trở thành một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới.

Với số lượng danh hiệu mà anh ấy đã giành được, anh ấy có thể dễ dàng rời bỏ bóng đá, bằng lòng với rất nhiều thứ của mình.

Messi sẽ phá kỷ lục của Dani Alves (Phần 2)
Messi sẽ phá kỷ lục của Dani Alves (Phần 2)

Tuy nhiên, Maxwell nói rằng anh ấy cảm thấy buộc phải trả lại thứ gì đó cho một trò chơi đã đối xử tốt với anh ấy.

Tôi không nghĩ rằng chỉ cần nghỉ hưu như một cựu cầu thủ nữa là đủ, có một cuộc sống sau bóng đá, anh ấy lập luận. Giống như tôi, những cựu cầu thủ ưu tú có thể làm Thạc sĩ điều hành UEFA dành cho các cầu thủ quốc tế. Điều đó đã mở ra cho tôi cái nhìn 360 độ về ngành công nghiệp bóng đá.

Chúng tôi làm việc cho cả nam và nữ, thúc đẩy các giá trị của UEFA về sự hòa nhập. Chúng tôi làm việc về phát triển thanh thiếu niên ưu tú, bóng đá cấp cơ sở và UEFA Youth League, hiện là giải đấu trẻ danh giá nhất. Chúng tôi đã chứng kiến ​​khoảng 800 cầu thủ tham dự Champions League, Europa League và Conference League.

Đối với Maxwell, việc kiểm đếm danh hiệu cuối cùng không quá quan trọng đối với anh ấy. Có bao nhiêu người chơi cuối cùng vượt qua anh ta không quan trọng.

Tôi thực sự không quan tâm đến những điều này, anh nói thêm. Tôi đã có quá khứ của mình và sống một cuộc đời tuyệt vời trong bóng đá. Tôi biết các cầu thủ và có những mối quan hệ tuyệt vời với các đồng đội và những gì diễn ra trên sân là một điều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *