Messi dự định đến thi đấu cho đội bóng của Beckham cùng bạn cũ Fabregas

David Beckham

David Beckham rất muốn có Messi để vực dậy CLB Miami

Dù thi đấu chưa được bao lâu cho PSG nhưng đã có tin đồn cho rằng Messi sẽ cùng Fabregas chuyển đến thi đấu cho CLB Inter Miami

Lionel Messi đang trải qua một thời kỳ khó khăn sau khi không còn khoác áo CLB từ thuở bé, Barcelona. Messi bị ép buộc phải chuyển sang nước Pháp thi đấu vì tình hình tài chính của CLB xứ Catalan gặp nhiều vấn đề. Ở thời điểm hiện tại, dù phong độ của Messi ở Paris Saint-Germain không tệ nhưng nhiều người đã cảm nhận thấy nhiệt huyết ở cầu thủ này đã không còn.

Đã có rất nhiều tin đồn về việc Messi sẽ quay trở lại Barcelona kể từ khi Xavi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tại CLB này. Tuy nhiên, mọi thứ đang trở nên khó khăn hơn bởi PSG không muốn Messi ra đi bởi hợp đồng của cầu thủ này còn thời hạn đến một năm rưỡi. CLB từ nước Pháp muốn Messi trong cuộc hành trình chinh phục danh hiệu Champions League danh giá. Ngoài ra, PSG cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Messi có thể trạng và tinh thần thoải mái để có thể cống hiến cho tuyển Argentina vào mùa hè năm 2022.

Messi và Fabregas trong màu áo Barca
Messi và Fabregas dự định cùng nhau sang Mỹ thi đấu sau khi rời bóng đá Pháp

Tuy nhiên, gần đây đã có những thông tin liên quan đến việc Messi sẽ chuyển sang Mỹ thay đấu thay vì trở về câu lạc bộ cũ, Barca. Theo nhà báo Cristobal Soria chuyên về bóng đá Nam Mỹ, Messi đã nói chuyện với David Beckham về triển vọng gia nhập CLB Inter Miami vào năm 2023 và Beckham coi Messi là nhân vật quan trọng để anh xấy dưng thương hiệu cho đội bóng mà anh đang sở hữu tại xứ sở cờ hoa.

Inter Miami là một đội bóng sở hữu tài chính vững mạnh bởi họ nhận được sự hậu thuẫn từ ông chủ, kiêm danh thủ nổi tiếng nhất nhì thế giới, Beckham cũng như nhiều nhà tài trợ hàng đầu khác. Đặc biệt, CLB này sắp được hội đồng thành phố Miami phê duyệt dự án xây dựng một sân vận động khổng lồ với sức chưa hơn 27.000 chỗ ngồi với các tiện nghị bậc nhất. Điều đáng nói là thành phố sẽ chi trả hầu như toàn bộ chi phí xây dựng

Đang được đà phát triển, Beckham rất cần Messi để tạo dựng thương hiệu cũng như tạo nên sức hút đối với người hôm mộ tại đất nước này như chính anh từng làm khi chuyển đến CLB LA.Galaxy. Thậm chí, một tập đoàn đầu tư cỡ lớn như Ares Management đã “chơi lớn” khi đồng ý chi ra 150 triệu USD để Inter Miami chiêu mộ siêu sao người Argentina.

David Beckham
David Beckham rất muốn có Messi để vực dậy CLB Miami

Nếu xét về khía cạnh thương mại thì đây là một thương vụ khôn ngoan bởi sức hút của Messi là rất lớn. Cầu thủ siêu sao này dù chưa đóng góp được nhiều cho PSG nhưng doanh thu bán áo và các hợp đồng tài trợ của “Gã nhà giàu nước Pháp” là minh chứng rõ rệt nhất cho lợi nhuận khổng lồ từ cầu thủ này.

Ngoài, tập đoàn Ares Managemant thì có rất nhiều doanh nghiệp khác đặc biệt là ở Mỹ sẵn sàng can thiệp vào thương vụ đình đám này nhằm hưởng lợi từ hiệu ứng mang tên Messi bởi đây là một trong những ngôi sao thể thao có tầm ảnh hưởng bậc nhất tại Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung.

Mọi chuyện có vẻ sẽ thuận lợi hơn bởi Messi cùng gia đình đã thích ứng với cuộc sống tại xứ sở cờ hoa. Bản thân siêu sao người Argentina cũng sở hữu một căn biệt thự rộng lớn tại Miami. Đặc biệt, gia đình Messi còn có dự định mời cả gia đình của người bạn thân cũ, Fabregas sang ở chúng. Điều này càng củng cố thêm cho quan điểm 2 cựu cầu thủ của Barca sẽ tái ngộ nhau trong màu áo của Inter Miami

Messi đang gặp khó khăn và không mấy hứng thú nữa với PSG trong khi Fabregas cũng sắp hết hạn hợp đồng với Monaco. Và chúng ta có lẽ phải đón chờ thêm các thông tin mới biết được rằng liệu cặp bạn thân này có hội ngộ nhau tại Mỹ hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *