Messi và những câu chuyện xoay quanh cuộc đời anh P3

Giống như bao đứa trẻ, Leo thường chơi bóng trước ngôi nhà của gia đình trong tiểu khu General Las Heras – một ngôi nhà xi măng hai tầng vẫn còn nguyên trạng cho đến ngày nay – hoặc trên một khu đất trống thuộc sở hữu của quân đội nằm cuối đường Estado de Israel. “Trong các trận đấu giữa các xóm, Leo lừa bóng qua hết anh lớn này đến anh lớn khác, rồi bị ăn đòn, ngã xuống, khóc… nhưng đứng dậy ngay lập tức và tiếp tục chơi bóng”, ông Claudio Biancuchi, chú của Messi nói:

“Khi trời đổ mưa và những ống cống bị nghẽn, bọn tôi nói rằng bọn tôi đang chơi bóng nước”, Diego Vallejos vừa cười vừa kể. “Cậu ấy là người đầu tiên ghi được 6 bàn thắng. Nhưng anh Matias nói rằng những trận đấu đã làm tiêu tan tuổi thơ của Messi. Vì Leo không thích thua cuộc, và dù là người nhỏ tuổi nhất, cậu ấy rất căng thẳng. Thế là chúng tôi phải chơi cho đến khi cậu ấy giành chiến thắng”.

Leo Messi cực kỳ dị ứng với thất bại. Điều đó được thừa nhận bởi những người xung quanh. “Nó từng là một cầu thủ tồi. Khi thất bại, nó sẽ khóc”, ông Jorge Messi nói về cậu con trai trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng ở Argentina, vào thời điểm Messi chớm nở ở Barcelona. “Khi cậu ấy đá bóng với những người anh em, nếu thua cuộc, cậu ấy sẽ khóc. Và với những lá bài cũng thế: Nếu thua, cậu ấy ném chúng đi và trò chơi kết thúc”. Duegi Vallejo nhận xét: “Tôi tin chắc chính bản tính như vậy đã thúc đẩy cậu ấy phá hết kỷ lục này đến kỷ lục khác”.

Lionel Messi: “Tôi không còn ám ảnh bởi điều đó nữa”

Trên ghế nhà trường, Lionel Messi trầm tính hơn nhiều. Giống như những siêu anh hùng trong truyện tranh, anh là kiểu người khó hòa nhập khi không thể sử dụng siêu năng lực. Tuy thấp bé nhẹ cân nhưng Messi thường ngồi cuối lớp và đôi tay không bao giờ rời khỏi bàn của mình. Bạn bè cùng lớp gọi Leo là “Piqui”, vì khuôn mặt và thân hình nhỏ thó. Và Piqui rất ghét phải nói. Cintia Arellano, cậu bạn thân nhất của Messi gần như luôn phải ở bên cạnh anh để giữ vai trò “giao dịch viên”, nhất là khi thiên tài bóng đá người Argentina bị giáo viên chất vấn.

Nhưng khi tiếng chuông báo giờ giải lao vang lên, thằng nhóc bé như một nắm tay này lập tức biến hình. Sự nhút nhát mãn tính biến mất. Trên sân bóng, Messi luôn thích làm chủ trái bóng và mọi thứ. Thế nên anh luôn được chọn làm đội trưởng.

“Ở trên sân, cậu ấy là một thủ lĩnh”, Diana Ferretto, giáo viên trường Số 66 Rosario, nhớ lại. “Những đứa trẻ khác luôn muốn có cậu ấy trong đội của mình vì chúng biết rằng với đôi chân nhỏ bé và khả năng lừa bóng siêu hạng ấy, cậu sẽ giành chiến thắng mọi trận đấu. Cậu ấy là Hoàng từ bé, những bạn cùng trang lứa đều ngưỡng mộ cậu ấy, vì cậu ấy có quyền lực đặc biệt với trái bóng tròn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *