Ở tình huống đá penalty của Messi trước Real Madrid, siêu sao người Argentina không có động tác chạy đà để đánh lừa Courtois. Nếu không muốn đánh lừa thủ môn, các chân sút cần thực hiện lực sút thật mạnh hoặc đưa bóng vào góc hiểm. Messi cũng không có điều này.

Lionel Messi's Big Miss at the World Cup | The New Yorker

Cách sút bóng của Messi trên chấm 11m cũng không mạnh, khi anh thường đặt lòng thay vì sút bằng mu như Cristiano Ronaldo, chuyên gia đá penalty khác. Khi nhìn vào 5 lần đá phạt đền gần nhất của Messi trước trận gặp Real Madrid, người ta có thể dễ dàng nhận ra góc đá và cách sút của Leo đều không hiểm.

“Bí quyết sút penalty tốt đến từ sự chuẩn bị”, tác giả Lyttleton cho biết. “Nếu bạn chuẩn bị thực hiện phạt đền hay thường xuyên được giao trọng trách đá penalty ở đội bóng đá, bạn cần chiến lược và phương pháp đá nhất quán”.

David Preece, cựu thủ môn của Sunderland và giờ đang làm công tác huấn luyện, nói ở bóng đá đỉnh cao ngày nay, các thủ môn có đủ dữ liệu và băng hình để nghiên cứu chi tiết thói quen sút phạt đền của bất kỳ cầu thủ nào.

Ở trường hợp của Messi trong trận đấu với Real Madrid, anh phải đối mặt với Courtois, thủ môn có chiều cao và sải tay tốt. Siêu sao người Argentina dường như chủ quan hoặc có sự chuẩn bị không tốt.

Xét về tổng thể, Messi không hề có trận đấu tồi trước “Los Blancos” rạng sáng 16/2 (giờ Hà Nội). Trong vai trò tiền đạo lùi, siêu sao người Argentina để lại dấu ấn trong cách vận hành của PSG

Tuy nhiên, ở trận đấu quan trọng như trước Real Madrid, việc Leo đá hỏng phạt đền có thể tạo ra nhiều hệ lụy. May cho chân sút 34 tuổi là PSG cuối cùng vẫn thắng nhờ pha lập công của Kylian Mbappe. Messi rõ ràng cần cải thiện khả năng đá penalty nếu không muốn ôm hận trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *