Nghị sĩ Oman ra giá 1 triệu USD cho chiếc áo choàng Messi mặc nâng cúp World Cup 2022

Messi nhận chiếc áo choàng từ Quốc vương Al Thani của Qatar và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: Getty

Messi nhận chiếc áo choàng từ Quốc vương Al Thani của Qatar và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: Getty

Ahmed Al Barwani mong muốn được sở hữu chiếc áo choàng đen Lionel Messi khoác lên người trong lễ đăng quang chiếc cúp vô địch World Cup 2022.

Bài tham khảo:

“Từ Vương quốc Hồi giáo Oman, tôi xin chúc mừng Argentina và Messi đã giành ngôi vị quán quân World Cup 2022. Áo bisht Ả Rập là tượng trưng của ý thức hiệp sĩ và trí não. Tôi sẽ trả cho bạn một triệu đô la Mỹ để đổi lấy chiếc áo đó”, Al Barwani, 1 luật sư và là thành viên quốc hội của Oman, đưa ra mong muốn trên Twitter hôm 23/12.

Trong lễ đăng quang World Cup hôm 18/12, Tiểu vương Qatar đã khoác chiếc áo bisht màu đen cho Messi. Có rất nhiều người ví dòng áo như “hoàng bào” dành cho nhà vua trong lễ đăng cơ.

Leo Messi khoác áo bisht trong lễ đăng quang chức vô địch World Cup 2022 tại Qatar. Ảnh: Reuters.
Leo Messi khoác áo bisht trong lễ đăng quang chức vô địch World Cup 2022 tại Qatar. Ảnh: Reuters.

Theo Sun, áo bisht là áo choàng là áo truyền thống dành cho đàn ông trong toàn cầu Ả Rập, thường được những người có địa vị cao mới được mặc. Nó cũng được xem như 1 tín hiệu của sự tôn trọng và nhận định cao.

Al Barwani cũng có mặt tham dự tại sân Lusail trong trận chung kết. Theo ông, giây phút Tiểu vương Qatar khoác áo bisht cho Messi đã biểu lộ văn hóa của Ả Rập đến thế giới.

Al Barwani tiết lộ kế hoạch sử dụng nếu như mua lại được cái áo của Messi: “Nó sẽ được trưng bày để kỷ niệm khoảnh khắc đáng kiêu hãnh đó, giúp chúng ta hồi ứcđồng thời luôn nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có thể làm được bất cứ điều gì”.

Theo Sunloại áo bisht giống như của Messi  giá khoảng 2.000 đô la Mỹ. Trong trận chung kết, Qatar đã chuẩn bị 2 dòng cho Messi và thủ quân tuyển Pháp, Hugo Lloris trong trường hợp Pháp đăng quang đãng sẽ được sử dụng. Người may hai cái áo chính là là Muhammad Abdullah Al-Salem.

“Lúc đầu, chúng tôi không biết được yêu cầu ngoại hình chiếc áo bisht cho nhà vô địch World Cup. Chúng tôi rất ngạc nhiên lúc mẫu bisht mà Messi mặc là từ tiệm may của mình. Chúng tôi rất kiêu hãnh vì là lựa chọn trước nhất của những quan chức để cung cấp áo bisht”, Al-Salem cho hay.

Trong trận chung kết tối 18/12, đội tuyển Argentina đã hòa Pháp 3-3 trong 120 phút và giành chiến thắng 4-2 trong loạt đá luân lưu. Messi giành được World Cup lần đầu tiên trong sự nghiệp, sau 5 lần tham dự trước đó. Tiền đạo 35 tuổi cũng giành danh hiệu Quả Bóng Vàng World Cup – phần thưởng cho Cầu thủ hay nhất giải nhờ ghi 7 bàn và có ba kiến tạo thành bàn khác trên hành trình chinh phục Cup vàng tại Qatar. Danh hiệu Vua phá lưới thuộc vệ Kylian Mbappé với 8 bàn thắng.

World Cup 2022 là chức vô địch toàn cầu thứ ba của Argentina, sau những danh hiệu năm 1978 và 1986. Argentina phát triển thành quốc gia giàu thành tích thứ tư. Brazil vẫn dẫn đầu khi  đến năm World Cup, ngay trên Đức và Italy với tổng cộng bốn danh hiệu. Pháp và Uruguay mới chỉ có hai danh hiệu, khi mà Tây Ban Nha và Anh  một.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *