Phil Foden liệt kê kinh nghiệm anh ấy cần để đạt đến đẳng cấp của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

Phil Foden thừa nhận anh không giỏi bằng Kylian Mbappe, Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Neymar nhưng ngôi sao của Manchester City biết con đường dẫn đến mức độ vĩ đại đó.

Bốn năm trước, Phil Foden đã được đưa đến Nga 2018 bởi một công ty đồ thể thao đang tiếp thị anh như một siêu sao tương lai của trò chơi toàn cầu.

Ở Qatar trong tháng tới, Foden quyết tâm chứng minh họ đúng. Rất nhiều giám khảo, bình luận viên, chuyên gia và đồng đội của câu lạc bộ tin rằng công việc đã hoàn thành, tin rằng màn trình diễn của Foden cho Manchester City đã đảm bảo vị trí của anh ấy trong số những người ưu tú.

Những lời tán thành thường xuyên, xa hoa từ Pep Guardiola và một hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Etihad trị giá 60 triệu bảng sẽ chứng thực quan điểm đó. Nhưng trong quá trình chuẩn bị cho World Cup, chắc chắn sẽ tập trung vào những người tham gia blue-chip và lần này, chúng ta đang nói về những người như Kylian Mbappe, Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Neymar, Robert Lewandowski , Harry Kane thậm chí.

Đây là những nhân vật tô điểm cho những tòa nhà chọc trời của Qatar, đây là những người chơi áp phích. Và Foden kiềm chế khi có ý kiến ​​​​cho rằng anh ấy thậm chí còn gần được xếp ngang hàng với những kiểu cầu thủ đó.

“Không, chắc chắn là không,” anh tuyên bố. “Những người bạn vừa đề cập ở trên tôi vào lúc này nhưng tôi muốn nghĩ rằng một ngày nào đó tôi có thể ở đó. Tôi phải ghi bàn trong các trận đấu lớn và trong các trận chung kết lớn để đạt đẳng cấp thế giới. Tôi biết mình có khả năng làm được điều đó nên đó là điều mà tôi phấn đấu và hướng tới.

“Đó là tất cả về việc thực hiện các bước nhỏ theo đúng hướng. Tôi chỉ muốn mang hình thức câu lạc bộ của mình vào đội tuyển quốc gia. Với phong độ câu lạc bộ của tôi trong năm nay, tôi đã ghi được rất nhiều bàn thắng và tôi muốn mang điều đó đến đội tuyển quốc gia.”

Foden đã phải ngồi ngoài trận chung kết Euro vì một chấn thương nặng ở chân và công bằng mà nói sự nghiệp ở đội tuyển Anh của anh ấy đã có một khởi đầu hơi khập khiễng kể từ khi anh ấy xuất hiện trên đấu trường quốc tế cấp cao vào năm 2020.

“Tôi không nghĩ việc gia nhập một đội mà không hiểu rõ về các cầu thủ là điều dễ dàng,” anh nói. “Bạn phải học cách chơi với những cầu thủ khác nhau và những gì họ thích nhất – chạy phía sau hoặc muốn bóng đến chân, chỉ những chi tiết nhỏ như vậy. Nhưng bây giờ, tôi đã có đủ kinh nghiệm ở đội tuyển Anh để hiểu các cầu thủ. Hy vọng tôi có thể mang điều đó vào World Cup.”

Nếu Foden được đá chính trong trận gặp Iran vào thứ Hai, anh ấy có khả năng sẽ đá cánh trái trong hàng công ba người. Nhưng thật thú vị, khi cố gắng khẳng định mình là một nhà điều hành đẳng cấp thế giới trong dài hạn, Foden nhìn thấy tương lai của mình ở vai trò số 10, gần như là vai trò của Lionel Messi.

Anh ấy giải thích: “Tôi thấy mình sẽ chơi phía sau tiền đạo trong tương lai hoặc một trong số tám hoặc mười ở Man City. Hy vọng rằng trong tương lai, tôi có thể thi đấu ở đó nhiều hơn và thể hiện nhiều hơn những gì tôi biết mình có thể làm được.

“Chúng tôi có một số cầu thủ tuyệt vời trong đội này chơi ở đó, như Mase (Mason Mount) và Madders (James Maddison), những cầu thủ có thể nhận nó trong túi ở nửa lượt và có thể khiến kẻ giết người vượt qua hoặc bắn từ khoảng cách. Tôi thích nhìn những cầu thủ đó và hy vọng một ngày nào đó tôi chắc chắn cũng có thể chơi ở vai trò đó.”

Khi điều đó xảy ra, một trong những cầu thủ đã đồng hành cùng Foden trong chuyến tiếp thị tới Nga vào năm 2018 là một Mason Mount nào đó. Và bây giờ, cả hai đều có cơ hội để chứng minh họ thực sự là những ngôi sao thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *