Quyết định chuyển nhượng Lionel Messi khiến cho PSG lỗ kỷ lục 192 triệu bảng (Phần 1)

Quyết định từ câu lạc bộ Pháp để ký hợp đồng với Messi như một cầu thủ bong da tự do vào mùa hè năm ngoái đã không nằm trong kế hoạch và thỏa thuận này sẽ được xem xét kỹ lưỡng hơn sau khi thiết lập tài khoản mới nhất của câu lạc bộ.

Paris Saint-Germain đã công bố khoản lỗ kỷ lục 192,4 triệu bảng (224,3 triệu euro) cho chiến dịch 2020-21 – trước khi hoàn tất vụ chuyển nhượng mùa hè nổi tiếng của Lionel Messi từ Barcelona.

Các số liệu tài chính mới nhất của câu lạc bộ cho chiến dịch diễn ra sau những cánh cửa đóng kín cho thấy họ đã mất 31 triệu bảng từ doanh thu bán vé bình thường của mình trong khi đồng thời chi phí lương tăng 21% lên 431 triệu bảng.

Quyết định chuyển nhượng Lionel Messi khiến cho PSG lỗ kỷ lục 192 triệu bảng (Phần 1)
Quyết định chuyển nhượng Lionel Messi khiến cho PSG lỗ kỷ lục 192 triệu bảng (Phần 1)

Đáng chú ý, hóa đơn lương của câu lạc bộ trong mùa giải này đã vượt quá tổng số 14 trong số 19 đối thủ của họ ở Ligue 1.

Đáng chú ý nhất, những con số này trước kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2021, trong đó họ đầu tư rất nhiều vào đội hình chính của mình. Les Parisiens đã cố gắng ký hợp đồng với cả siêu sao người Argentina và Sergio Ramos vào mùa hè năm ngoái – những đội trưởng sắp mãn nhiệm của Barcelona và Real Madrid – cùng với một loạt những cái tên quen thuộc khác.

Thủ môn Gianluigi Donnarumma, cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2020, cũng đến từ Milan, trong khi tiền vệ người Hà Lan Georginio Wijnaldum gia nhập với tư cách là cầu thủ tự do sau khi rời Liverpool, cùng với các hậu vệ cánh Achraf Hakimi và Nuno Mendes. Anh gia nhập đội hình của Mauricio Pochettino. Mitchel Bakker là cầu thủ duy nhất của đội một ra đi vĩnh viễn trong giai đoạn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *