Quyết định chuyển nhượng Lionel Messi khiến cho PSG lỗ kỷ lục 192 triệu bảng (Phần 2)

Những con số này cũng có thể gây nghi ngờ về việc Les Parisiens đang cố gắng giữ chân siêu sao Kylian Mbappe của họ, người đã hết hợp đồng vào mùa hè này. Các báo cáo ở Pháp cho rằng PSG đang đề nghị một hợp đồng có thể thấy Mbappe kiếm được 42,5 triệu bảng (50 triệu euro) mỗi năm, cũng như khoản tiền thưởng khi ký hợp đồng trị giá 85 triệu bảng (100 triệu euro).

Tiền đạo ngôi sao của PSG, Mbappe được cho là đã đạt được thỏa thuận gia nhập Real Madrid vào mùa hè này – gã khổng lồ Tây Ban Nha đã quan tâm lâu dài đến cầu thủ người Pháp, với việc nhà vô địch Pháp muốn đảm bảo anh ta không ra đi. Mbappe hết hợp đồng với Paris Saint-Germain vào mùa hè này và gần đây anh ấy đã bóng gió về việc chuyển đến Real Madrid trong khi một cuộc phỏng vấn gần đây cho rằng anh ấy sẵn sàng rời Pháp.

Quyết định chuyển nhượng Lionel Messi khiến cho PSG lỗ kỷ lục 192 triệu bảng (Phần 2)
Quyết định chuyển nhượng Lionel Messi khiến cho PSG lỗ kỷ lục 192 triệu bảng (Phần 2)

Bộ ba câu lạc bộ Saint-Etienne, Stade Rennes và Dijon là những đội duy nhất của Ligue 1 không phải chìm trong màu đỏ từ mùa giải trước. Do đại dịch Covid, nhiều câu lạc bộ đã chịu tổn thất lớn từ chiến dịch 2020/21.

Manchester United thông báo rằng họ đã ghi nhận khoản lỗ ròng 92,2 triệu bảng cho chiến dịch 2020/21 – mặc dù 66,6 triệu bảng của số tiền này được cho là do khoản thuế không dùng tiền mặt. Đây là một ảnh hưởng đáng kể đến tài chính của câu lạc bộ, khi họ ghi nhận khoản lỗ hoạt động là 36,9 triệu bảng – phản ánh mức thu nhập của họ bị ảnh hưởng do việc đóng cửa Old Trafford.

Tiếp theo là gã khổng lồ của Ý Juventus – nơi mà United đã ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo – đã mất 179 triệu bảng so với mùa giải trước – nhiều hơn đáng chú ý 86,8 triệu bảng so với Quỷ đỏ.

Những con số đáng lo ngại của Bianconeri có nghĩa là khoản lỗ của họ nặng hơn 134% so với mùa trước và họ cũng đã chứng kiến ​​khoản nợ của câu lạc bộ tăng 3,4 triệu bảng so với cùng kỳ năm ngoái lên tổng số 332 triệu bảng. đối với Barcelona, ​​nơi tình hình kinh tế đã xấu đi trong những năm gần đây. Điều đáng ngạc nhiên là gã khổng lồ xứ Catalan đã mất 413,2 triệu bảng mùa trước, nhiều hơn Man United 321 triệu bảng.

Quyết định chuyển nhượng Lionel Messi khiến cho PSG lỗ kỷ lục 192 triệu bảng (Phần 2)
Quyết định chuyển nhượng Lionel Messi khiến cho PSG lỗ kỷ lục 192 triệu bảng (Phần 2)

Trong khi Barca là một ví dụ điển hình, các câu lạc bộ trên khắp châu Âu đã báo cáo mức thua lỗ kỷ lục, vượt qua United và các câu lạc bộ khác ở Premier League – những người vẫn được bảo vệ phần lớn bởi lợi thế tài chính của họ từ hợp đồng truyền hình của giải đấu.

Borussia Dortmund – người có thu nhập phụ thuộc nhiều vào doanh thu trong ngày từ cơ sở người hâm mộ trung thành của họ – đã báo cáo khoản lỗ ròng 62,7 triệu bảng so với mùa giải trước.

Theo báo chí Ý , nhà vô địch Serie A, Inter đã lỗ ròng 10 triệu bảng mỗi tháng trong mùa giải trước – có nghĩa là con số tổng thể của họ có khả năng tương tự như ở Juventus.

Một câu lạc bộ đã đạt được lợi nhuận (cực kỳ khiêm tốn) trong mùa giải trước là Real Madrid, với số liệu tổng thể cho thấy họ thu được 1 triệu bảng. Điều này phần lớn là do một số lượng đáng kể cầu thủ rời khỏi câu lạc bộ cùng với việc không có bản hợp đồng nào cho chiến dịch 2020/21 – khi sân nhà Santiago Bernabeu của họ đã trải qua những đợt tu sửa đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *