So sánh thành tích của Leo Messi và Kylian Mbappe ở 2 kỳ Word Cup gần nhất

Thành tích của Messi (trái) vẫn thua kém Mbappe ở 2 kỳ World Cup gần nhất. Ảnh: Getty.

Thành tích của Messi (trái) vẫn thua kém Mbappe ở 2 kỳ World Cup gần nhất. Ảnh: Getty.

Ở 2 kỳ World Cup sắp nhất, Kylian Mbappe đã ghi được 9 bàn thắng cho ĐT Pháp, phổ quát hơn 3 bàn so mang những gì Lionel Messi làm cho được trong màu áo Argentina.

Bài tham khảo:

Vào khi 22h00 ngày 18/12 đến, Argentina và Pháp sẽ chạm trán nhau ở trận chung kết World Cup 2022. Cuộc đấu tới, Lionel Messi và Kylian Mbappe chính là 2 ngôi sao được chú ý nhất. Song song, họ chính là niềm kỳ vọng của đôi bên.

Hiện giờ, Messi và Mbappe đang là hai ngôi sao bậc nhất toàn cầu, là đồng đội trong màu áo CLB PSG. M10 dẫn đầu danh sách Vua phá lưới World Cup 2022  5 bàn như Mbappe nhưng xếp trên nhờ sở hữu phổ thông pha kiến tạo thành bàn hơn (3 so sở hữu 2).

Thành tích của Messi (trái) vẫn thua kém Mbappe ở 2 kỳ World Cup gần nhất. Ảnh: Getty.
Thành tích của Messi (trái) vẫn thua kém Mbappe ở 2 kỳ World Cup gần nhất. Ảnh: Getty.

Giả dụ chỉ tính ở World Cup 2022, Messi đang nhỉnh hơn Mbappe về đóng góp cho ĐTQG. Thế nhưng, nói kể từ tham gia World Cup vào năm 2018, ngôi sao 23 tuổi lại nhỉnh hơn đồng đội của mình tại PSG.

Cụ thể, theo con số của Opta, ở hai kỳ World Cup trong sự nghiệp, Mbappe đã thi đấu tổng cùng 1.011 phút. Thành tích của anh là ghi 9 bàn và với hai pha kiến tạo cơ hội cho đồng đội lập công. Năm 2018, “Ninja Rùa” góp công to giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch thế giới.

Không những thế, Mbappe sở hữu 20 trục đường chuyền tạo ra cơ hội cho đồng đội và với tổng cùng 53 pha rê bóng qua người thành công.

Về phần mình, Messi đã thi đấu 930 phút, ghi 6 bàn và với 5 các con phố kiến tạo cơ hội cho đồng đội lập công. Song song, siêu sao 35 tuổi thực hiện 28 đường chuyền tạo ra thời cơmang 38 pha rê bóng qua người thành công.

Ngoài tổng số bàn thắng ghi được phổ thông hơn, Mbappe còn mang tới 5 pha làm bàn ở vòng cái trực tiếp World Cup, còn Messi mới chỉ với 3 bàn (đều được thực hiện trên đất Qatar). Ở 4 kỳ World Cup trước tiên trong sự nghiệp, M10 luôn “tịt ngòi” tại vòng knock-out.

Có thể nói việc so sánh giữa hai cầu thủ đang cùng chơi tại ligue 1 là thật sự khó khăn khi mà cả hai đều đang có một phong độ tốt tại World Cup 2022. Với màn thể hiện ấn tượng cực kì chói sáng của cả Mbappe và Messi đã cho thấy vì sao cả hai cầu thủ này đều là những cầu thủ nhận được nhiều sự kỳ vọng của hai đội tuyển tại kỳ World Cup năm nay. CLB PSG đang sở hữu hai ngôi sao hàng đầu thế giới với phong độ cực kì chói sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *