Valdano: Messi sẽ tiếp tục tham gia World Cup 2026

Messi đoạt World Cup 2022 với tư cách Cầu thủ hay nhất giải tại Qatar, hôm 18/12

Messi đoạt World Cup 2022 với tư cách Cầu thủ hay nhất giải tại Qatar, hôm 18/12

Theo cựu danh thủ Jorge Valdano, Lionel Messi sẽ cộng đội tuyển Argentina kiểm soát an ninh chức quán quân như đã hứa trong một cuộc phỏng vấn.

Bài tham khảo:

“Khi tôi phỏng vấn trước World Cup 2022, Messi đề cập cậu ấy sẽ chơi World Cup thứ năm và chưa cầu thủ nào chơi World Cup thứ sáu. Cậu đấy nói điều đấy là chẳng thể. Nhưng cậu ấy còn nhắc ‘nếu tôi trở nên nhà quán quân thế giới, tôi sẽ giữ dòng áo của mình đến World Cup tiếp theo”, Valdano, thành viên tuyển Argentina vô địch World Cup 1986, cho hay.

Ngay sau lúc quán quân trên đất Qatar, HLV tuyển Argentina Lionel Scaloni cũng đề cập ông muốn Messi kiểm soát an ninh chức quán quân tại World Cup 2026. Theo nhà cầm quân 42 tuổi, Messi sở hữu quyền tự quyết tương lai, và ví như muốn, chiếc áo số 10 sẽ luôn sẵn sàng cho anh.

Messi đoạt World Cup 2022 với tư cách Cầu thủ hay nhất giải tại Qatar, hôm 18/12.
Messi đoạt World Cup 2022 với tư cách Cầu thủ hay nhất giải tại Qatar, hôm 18/12.

Tại Qatar, Messi dẫn dắt Argentina đi từ thất bại 1-2 trong trận khai mạc trước Saudi Arabia đến chiến thắng 4-2 trong loạt đá luân lưu trận chung kết trước Pháp. Trên hành trình ấy, trung phong 35 tuổi góp bảy bàn và ba kiến tạo, giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất. Có thể nói thành công của Argentina tại Qatar có sự đóng góp rất lớn của thủ quân Messi khi anh là người đã giúp Argentina vượt qua mọi khó khăn để chạm tay vào chiếc cúp vô địch sau 36 năm chờ đợi.

Đây cũng là danh hiệu mà Leo khao khát nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình khi anh đã có đầy đủ các danh hiệu khác nhưng chưa một lần lên ngôi vô địch World Cup trước đó. Trận thua ở Chung kết 2014 trước Đức vẫn còn là ám ảnh của Leo trước khi đến với World Cup 2022 và anh đã không để điều đó xảy ra ở mùa giải này và đã đánh bại Pháp để mang cúp vàng về Argentina.

Lionel Messi cầm cúp trở lại quê nhà Argentina ăn mừng
Lionel Messi cầm cúp trở lại quê nhà Argentina ăn mừng

Sau giải, anh tuyên bố muốn tiếp diễn thi đấu cho đội tuyển, nhưng không kể rõ tham gia World Cup 2026 hay không.

Trong lịch sử World Cup, Italy năm 1938 và Brazil năm 1962 là 2 đội tuyển hi hữu hoi kiểm soát an ninh thành công chức quán quân. Năm 1990, 1998 và 2022, ba đội Argentina, Brazil và Pháp đều phải nhận trận thua trong trận chung kết ngay sau giải vô địch.

World Cup 2026 sẽ diễn ra tại ba nước đó là Mỹ, Canada và Mexico. Đây là kỳ giải trước tiên mang 48 đội, nâng cao 16 đội so mang World Cup 2022, và là giải trước nhất diễn ra tại ba quốc gia. Nếu như tham gia, Messi sẽ ở tuổi 39. Anh đang với kỷ lục chơi 26 trận tại các kỳ World Cup, hơn 1 trận so với kỷ lục cũ của Lothar Matthaus. Anh cũng với 13 bàn tại những kỳ World Cup, kém ba bàn so với kỷ lục của Miroslav Klose.

Trước World Cup 2022, Messi đã sở hữu bộ sưu tập thành tích khổng lồ, gồm 10 La Liga, một Ligue một, bốn Champions League, bảy Quả Bóng Vàng, một Copa America và 1 Siêu Cup Liên lục địa…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *