Vì sao Messi không tham gia tuyển Tây Ban Nha để đá World Cup?

HLV Del Bosque khẳng định Messi là hay nhất thế giới. Ảnh: GETTY.

HLV Del Bosque khẳng định Messi là hay nhất thế giới. Ảnh: GETTY.

(PLO)- Lionel Messi đã dành hầu hết sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở Tây Ban Nha và chính những sự đóng góp của mình đã giúp anh bước vào lực lượng huyền thoại của Barcelona, nhưng anh không khoác áo tuyển đất nước của họ.

Bài tham khảo:

Các màn biểu diễn của Messi cho đội bóng to xứ Catalan Barca đã giúp Leo trở nên một trong các cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại dưới mắt người mến mộ bóng đá toàn cầu.

Vicente del Bosque, người đã dẫn dắt Tây Ban Nha đến vẻ vang đầu tiên tại FIFA World Cup vào năm 2010, mách nhỏ rằng ông đã phổ thông lần quyết tâm thuyết phục cầu thủ người Argentina thi đấu cho Tây Ban Nha nhưng bất thành.

Trong cuộc phỏng vấn cách đây không lâu  Radio Marca, HLV Del Bosque khẳng định M10 là cầu thủ hay nhất mọi thời đại trong phân tích của ông bởi sự nổi trội của anh. Bosque cũng nhắc thêm rằng ông thích cầu thủ người Argentina hơn trong cuộc bàn cãi sở hữu Cristiano Ronaldo.

HLV Del Bosque khẳng định Messi là hay nhất thế giới. Ảnh: GETTY.
HLV Del Bosque khẳng định Messi là hay nhất thế giới. Ảnh: GETTY.

Del Bosque san sớt  Get Spanish Football News: “Cầu thủ hay nhất tôi từng thấy là Messi. Giả dụ bắt đề xuất chọn Cristiano Ronaldo hoặc Messi, tôi sẽ theo Messi. Trong số đầy đủ những cầu thủ mà tôi đã biết trong phổ thông năm chơi bóng, đối mang tôi chính là Messi vĩ đại nhất đơn thuần bởi vì sự kiên định và phẩm chất của cậu đó  tư cách là 1 cầu thủ, nó thật ấn tượng. Leo đã trải qua một số mùa giải hoàn hảo và luôn dẫn dắt đội bóng của mình tiến lên phía trước”.

Về việc ông đã quyết tâm thuyết phục Lionel khoác áo tuyển Tây Ban Nha như thế nào, Del Bosque cho biết: “Tôi đã khiến cho mọi bí quyết để M10 thi đấu cho đội tuyển Tây Ban Nha. Không những thế, Lionel đã chối từ vì ái tình mà cậu ấy dành cho quốc gia của mình”. Nếu như Messi khoác áo Tây Ban Nha có lẽ anh ấy đã sớm được chạm tay vào chiếc cúp vô địch World Cup khi Tây Ban Nha là nhà vô địch mùa giải 2010.

Tuy nhiên với M10, sẽ không có điều gì tuyệt vời hơn là việc được nâng cao chiếc cúp vô địch với quê hương Argentina của anh. Đó là lý do mà Leo đã từ chối không khoác áo đội bóng Bò Tót để đá World Cup.

Messi và Ronaldo là một đề tài gây nhiều tranh cãi cho mọi giới trong hơn 10 năm qua. Ảnh: GETTY.
Messi và Ronaldo là một đề tài gây nhiều tranh cãi cho mọi giới trong hơn 10 năm qua. Ảnh: GETTY.

Des Bosque cũng nhắc về việc bổ dụng Luis de la Fuentes khiến cho HLV mới của Tây Ban Nha sau quyết định từ nhiệm của Luis Enrique. Ông đã vạch ra các gì người điều hành mới sẽ phải khiến cho lúc nói: “Chúng tôi mang 1 thế hệ cầu thủ chuyên nghiệp, và người mới phải mang lại những điều thấp nhất dù họ trẻ hay già. Tôi không nghĩ tuổi tác, trong mọi trường hợp, là điều có thể cản bước. Quan yếu là tân HLV trưởng phải với phổ thông niềm tin vào thế hệ này của cầu thủ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *